Tuyển tập tranh tô màu hoa sen đẹp và đơn giản dành cho các bé

Ngan
Ngan

Hoa sen được coi là Quốc hoa của đất nước Việt Nam chúng ta. Với hương thơm mát dịu và vẻ đẹp trong sáng thuần tuý, hoa sen mang đến cho bé những bài học mới lạ và hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo những bức tranh tô màu hoa sen đẹp và sinh động nào!

1. Ý nghĩa của tranh tô màu hoa sen đối với các bé

Hiện nay, với các trẻ từ độ tuổi mẫu giáo, mầm non thì tô màu tranh ảnh được xem là một hoạt động vô cùng phổ biến. Với đa dạng các mục đích khác nhau từ làm quen với việc cầm nắm và điều chỉnh bút. Sau đó là tới kích thích sự sáng tạo, trí thông minh trong độ tuổi vàng của các bé.

Ngoài ra việc tô màu còn là một phương pháp hữu ích giúp các bé thư giãn sau mỗi giờ học căng thẳng. Con có thể học hỏi được nhiều kiến thức mới lạ; tránh xa các thiết bị có hại cho mắt bé như TV hay Ipad.

Tranh tô màu hoa sen đẹp nhất trong đầm

1.1. Tranh hoa sen giúp bé hiểu về nguồn cội

Như chúng ta đã biết, hoa sen là Quốc hoa của nước ta. Với vẻ đẹp tinh khiết, cao quý, hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp của đất nước, sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc. Ngoài ra, hoa sen còn là tượng trưng cho đức tính quý báu, kiên cường của người Việt ta.

Trong đầm gì đẹp bằng sen,
Lá xanh, bông trắng lại chen nhuỵ vàng.
Nhuỵ vàng, bông trắng, lá xanh,
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

1.2. Hoa sen và công dụng trong đời sống

Hoa sen không chỉ để trang trí hay làm đẹp trong nhà mà còn có tác dụng gì nữa? Chắc hẳn các bé đã từng thưởng thức những chén chè hạt sen mát lành từ mẹ; hay những miếng mứt sen ngọt bùi trong ngày Tết truyền thống.

Đó chỉ là một trong số những công dụng mà sen mang lại cho cuộc sống của chúng ta thôi. Hoa sen có thể làm thuốc, ướp trà với mùi hương đăch trưng. Hạt sen có thể làm thực phẩm, đồ uống hay mỹ phẩm. Còn củ sen có thể dùng nấu canh giải nhiệt,... Các bé thấy sen diệu kỳ chưa nào?

2. Gợi ý những mẫu tranh hoa sen phù hợp cho bé

Tương tự như những đề tài khác, muốn tập tô những bức tranh về hoa sen hoàn chỉnh cần phải đi từ những bước cơ bản nhất.

2.1. Làm thế nào các bé 1-2 tuổi có thể tô màu hoa sen?

Ở độ tuổi này các bé chỉ mới làm quen với việc cầm bút, nhận thức về hoa sen vẫn còn khá mơ hồ. Bởi vậy ba mẹ cần lưu ý, giới thiệu và cùng bé làm quen với những mẫu tranh hoa sen đơn giản nhất, càng ít chi tiết sẽ càng tốt.

2.2. Tranh hoa sen cho bé từ 3- 4 tuổi tập tô

Trình tô màu của các bé giai đoạn này đã khá tốt rồi đấy. Tuy nhiên sự tập trung và kiên trì vẫn chưa cao, bởi vậy tô màu hoàn chỉnh 1 bông sen là rất rất giỏi rồi. Ngoài ra, ba mẹ có thể nâng cao các mẫu tranh có thêm lá sen, búp sen hay 1 chú ếch ngộ nghĩnh gây sự chú ý của các bé nhé.

Tranh tô màu hoa sen đạt nhất phù hợp bé 4 tuổi

2.3. Các bé từ 5-6 tuổi rèn tính sáng tạo thế nào với tranh tô màu hoa sen?

Từ 5-6 tuổi, độ nhận thức về tranh tô màu hoa sen cũng như các kỹ năng tô màu, phối màu haì hoà dường như đã thực sự ổn định rồi. Các bé có thể thoả sức tô màu cho những bức tranh phức tạp như đầm sen, ao sen trong làng, người nông dân đi hái sen,...

Các bậc phụ huynh sẽ thấy khá ngạc nhiên với những sản phẩm tô màu bởi các bé trong giai đoạn này. Sẽ là những sự sáng tạo bất ngờ hay phá cách; làm cho những bức tranh tô màu hoa sen trở nên sinh động và đẹp rực rỡ.

Bộ sưu tập tranh tô màu hoa sen dành cho bé

Tham khảo ngay những mẫu tranh tô màu hoa sen mà chúng tôi đã chọn lọc dưới đây nhé!

Tranh tô màu hoa sen kép đẹp xuất sắc

Tranh tô màu hoa sen đẹp và chú ếch đáng yêu

Tranh tô màu đoán sen xinh xắn nhất

 

 tô màu đầm sen đẹp nhất

Tranh tô màu đoá sen đơn giản nhất

Tranh tô màu hoa sen giữa lá sen

Ngoài ra, ba mẹ có thể tham khảo thêm về tranh tô màu bông hoa cho con tại: https://thientu.com.vn/tranh-to-mau-bong-hoa

 

Post View: 7262
Related Posts
More Form ThienTu