Tổng hợp hơn 50+ mẫu tranh tô màu bánh sinh nhật siêu đáng yêu cho bé

Quỳnh
Quỳnh

Tranh tô màu luôn là chủ đề vui chơi được các bạn nhỏ yêu thích. Với đa dạng chủ đề về tranh tô màu. Thì hôm nay Thiên tú sẽ gợi ý cho các bậc bố mẹ một chủ đề phù hợp với mọi lứa tuổi của con. Và đặc biệt là phù hợp với các bé mầm non. Đó chính là chủ để về tranh tô màu bánh sinh nhật cho bé. Thật tuyệt với nếu bức tranh này được tô vào ngày sinh nhật của các con. Sau đây là hơn 50+ mẫu tranh tô màu mà Thiên tú đã tuyển tập để các bậc phụ huynh có thể lựa chọn. Hãy theo dõi bài viết và in tranh tô màu bánh sinh nhật cho các thiên thần nhỏ của mình nhé!

tranh tô màu bánh sinh nhật cho bé

1. Tại sao các bé lại thích tranh tô màu bánh sinh nhật?

Khi nhắc đến bánh sinh nhật ai cũng sẽ nghĩ đến những khoảnh khắc đặc biệt. Khoảnh khắc mà chúng ta đã bước sang một tuổi mới. Trong khoảnh khắc này chúng ta sẽ nhận được lời chúc, sự yêu thương từ bồ mẹ, gia đình. Và sinh nhật trở nên đặc biệt hơn rất nhiều trong mắt mọi đứa trẻ. Bánh sinh nhật trong mắt mọi đứa trẻ giống như một hình ảnh đẹp đẽ nhiều màu sắc. Ngoài ra món ăn ưa thích của trẻ nhỏ còn là bánh kem. Chính vì thế tự tay tô màu lên chiếc bánh kem sinh nhật là điều khiến các con thích thú.

tranh tô màu bánh sinh nhật cho bétranh tô màu bánh sinh nhật cho bé

2. Tranh tô màu bánh sinh nhật sẽ mang lại lợi ích gì cho các bé?

Những họa tiết trang trí trên chiếc bánh kem sinh nhật như hoa, lá, trái cây, nến, con vật,...Vô cùng dễ thương sinh động, khiến các con thích thú và vui vẻ. Và những lợi ích mà tranh tô màu bánh sinh nhật cho bé là:

2.1 Khơi dậy niềm đam mê hội họa

Những chiếc bánh bánh sinh nhật đáng yêu, nhiều họa tiết trang trí ngộ nghĩnh bắt mắt. Khiến các bé khi nhìn vào bức tranh đều muốn tự tay tô lên màu sắc rực rỡ. Bởi trong mắt con trẻ những chiếc bánh sinh nhật đề rất lung linh và nhiều màu sắc. Đây là điều khơi gọi cho bé sự thích thú với hội họa.

2.2 Kích thích sự sáng tạo

Có thể nói chiếc bánh sinh nhật rất gần gũi với các bé. Vì vậy tô màu một chiếc sinh nhật là điều không khó khăn. Các bé rất thích tự tạo hình chiếc bánh sinh nhật của riêng mình. Với nhiều màu sắc mà bố mẹ đã đưa. Các bé có thể mặc sức sáng tạo và điểm tô cho bức tranh bánh sinh nhật theo ý thích.

2.3 Giúp các bé thư giãn

Đối với trẻ, các con thường không tiếp thu được quá nhiều kiến thức như người lớn. Vì thế vừa học vừa chơi là phương pháp tốt nhất để dạy cho các con. Tô màu cũng là bước cơ bản của lần đầu các con cầm viết. Và cách để dạy các con học bằng tranh ảnh là điều rất cần thiết. Chưa kể bánh kem gắn liền với những bữa tiệc vui vẻ hạnh phúc. Do đó, khi tập học tô màu các con cũng cảm thấy vui vẻ hạnh phúc. Làm giảm đi sự mệt mỏi thay vì một buổi học thông thường.

2.4 Giúp bé cởi mở vui vè hòa đồng hơn

Trẻ con thường thích những lời khen, sự ngọt ngào. Vì thế khi tạo ra một tác phẩm của riêng mình. Các con thường có xu hướng đem khoe với bố mẹ. Được bố mẹ khen chính là động lực để các con có thể vui vẻ, nói nhiều hơn. Tích cực học hỏi nhiều hơn để trở thành người giỏi nhất trong mắt bố mẹ.

2.5 Tăng khả năng tập trung, rèn luyện tính tỉ mỉ, kiên trì cho bé

Tranh tô màu luôn đòi hỏi sự tập trung cao, tỉ mỉ. Bởi nếu sơ xuất có thể tô lem màu ra khỏi đường nét. Điều này sẽ làm xấu bức tranh. Mà chúng ta ai cũng có xu hướng thích cái đẹp. Và đối với trẻ cái đẹp là điều các con thích hơn cả.

3. Khám phá mẫu tranh tô màu bánh sinh nhật cho bé

Để các con có thể hoàn thành bức tranh tô màu một cách tốt nhất. Bố mẹ có thể đặt ra phần thường cho con của mình. Ví dụ như: nếu con tô những màu sắc con thích lên chiếc bánh sinh nhật thật đẹp bố mẹ sẽ mua tặng chiếc bánh đó trong ngày sinh nhật của con. Điều này có thể tạo nên cho các bé niềm động lực lớn và sự trải nghiệm thú vị đấy.

tranh tô màu bánh sinh nhật cho bé 5 tuổi

tranh tô màu bánh sinh nhật cho bé 3 tuổi

tranh tô màu bánh sinh nhật cho bé

tranh tô màu bánh sinh nhật cho bé 4 tuổi

Những bức tranh tô màu bánh sinh nhật dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp rất dễ tô màu và đáng yêu. Bố mẹ hãy tham khảo và tải những mẫu tranh tô màu bánh sinh nhật đáng yêu phù hợp cho các thiên thần nhỏ nhé! Chúc bố mẹ và các bé có một bức tranh thật đẹp và lung linh.

Có thể bạn muốn biết: 30+ Tranh tô màu gia đình hạnh phúc dành cho các bé

 

Post View: 10595
Related Posts
More Form ThienTu